NÊN CHỌN LOẠI CỬA NÀO CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

1. Cửa Nhôm Cao Cấp:

Cửa Nhôm YKK AP – Hàng nhập khẩu

* Nguyên liệu sản xuất:

– Cửa nhôm cao cấp có 2 dòng chính. – Một dòng được Nhập khẩu từ các nước có nhà máy nhôm tiến tiến như YKK (Cửa nhôm Nhật Bản) từ nhà máy YKK Ap Indonesia, EBM nhập nguyên bộ từ Đức.

– Dòng thứ hai sản xuất từ các thanh profile nhôm nhập khẩu cao cấp (như nhôm YKK hệ fility và Stafon(Japan) chuyên dành cho dự án lớn; Schuco (Germany), PMI (Malaysia); nhôm XINGFA (China); Tostem… có độ dày từ 1.4 – 3.5mm, được sơn mạ lớp ngoài bằng công nghệ sơn anodizing chromate tạo lớp bám dính trước khi sơn tĩnh điện lớp hoàn thiện.

– Các liên kết lắp ghép khung cửa nhôm nhập khẩu cao cấp với nhau được sử dụng bằng ke góc có độ dày từ 8mm – 30mm và phải dùng máy ép thủy lực chuyên dùng để ghép, Hầu hết các giai đoạn sản xuất bắt buộc phải có các thiết bị chuyên dụng, tự động hoặc bán tự động, Phụ kiện được sử dụng là các loại phụ kiện đồng bộ của hãng như của cửa nhôm YKK hoặc các dòng kim khí nhập khẩu cao cấp như KINLONG, ROTO, HAFELE …

* Ưu điểm:

– Chất lượng rất tốt, Cửa nhôm nhập khẩu cao cấp cứng chắc, hệ thống gioăng (joint) kép EPDM giúp kín khít giúp cách âm cách nhiệt tốt,

– Hệ phụ kiện đồng bộ giúp cửa nhôm nhập khẩu cao cấp đóng mở nhẹ nhàng, chắc chắn,

– Chất lượng sơn tĩnh điện cao, độ bền màu cao nên hầu hết được bảo hành chính hãng từ 10 – 15năm.

* Nhược điểm:

– Đương nhiên đi liền với chất lượng cao là giá thành cao.

* Chúng tôi khuyến cáo vị trí sử dụng:

Đối với cửa nhôm nhập khẩu cao cấp bạn có thể sử dụng được tất cả các vị trí trong ngôi nhà của, Thị trường Trung Quốc, Việt nam là những nơi có vấn nạn tràn lan về hàng giả, hàng nhái vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn nhà cung cấp, đôi khi rẻ hơn được một chút nhưng đi kèm với những hệ lụy không tốt về sau.

2. Cửa nhôm giá rẻ:

* Nguyên liệu sản xuất:

– Cửa nhôm giá rẻ được sản xuất từ các thanh profile nhôm (như nhôm Đài Loan, Tungshin, Ynghua, hoặc nhôm không có thương hiệu…) có độ dày từ 0.4 – 1mm,

– Lắp ghép các khung nhôm giá rẻ bằng cách bắt vít hoặc đinh rút rive…

* Ưu điểm:

– Giá thành rẻ, khoảng từ 0.6 – 0.8 triệu đồng/m2,

– Dễ gia công, chế tạo, chỉ cần một số thiết bị đơn giản có thể sản xuất được,

– Có thể chế tạo tại công trình,

* Nhược điểm:

– Quá mỏng manh, yếu ớt, đóng mở cửa có cảm giác không an toàn, không kín khít, đóng nhẹ nhàng, tránh các trường hợp nổi nóng khi đóng cửa J.

– Chất lượng gioăng (joint) không tốt, dễ bị lão hóa gãy rụng sau 1 – 2 năm sử dụng.

– Cách âm, cách nhiệt không tốt,

* Chúng tôi khuyến cáo vị trí sử dụng:

– Đối với cửa nhôm giá rẻ chỉ nên sử dụng làm cửa phòng, cửa toilet cho các công trình đầu tư làm nhà trọ, tuy nhiên cũng nên xem xét vì tuổi thọ của chúng không cao, khả năng tái sử dụng thấp,

– Không nên sử dụng cửa nhôm giá rẻ cho các vị trí bên ngoài nhà vì khả năng an toàn không cao

3. Cửa nhôm trung cấp:

Cửa nhôm XingFa

* Nguyên liệu sản xuất:

– Cửa nhôm trung cấp được sản xuất từ các thanh profile nhôm (như nhôm Zhongkai, Việt Nhật, Việt Pháp…) có độ dày từ 1.2 – 2mm, lắp ghép bằng cách bắt ke nhảy, ép góc…

* Ưu điểm:

– Giá thành trung bình khoảng từ 1,3 – 1.9 triệu đồng/m2,

– Dễ gia công, chế tạo,

– Chất lượng khá tốt,

* Nhược điểm:

– Thiết kế và kết cấu đơn giản với nhôm cao cấp,

* Chúng tôi khuyến cáo vị trí sử dụng:

– Cửa nhôm trung cấp được sử dụng làm cửa phòng, cửa toilet, cửa văn phòng …

4. Cửa nhựa giá rẻ:

* Nguyên liệu sản xuất:

Cửa nhựa giá rẻ được sản xuất từ các loại nhựa hỗn hợp qua quá trình tái chế, phụ kiện được sử dụng là loại rẻ tiền.

* Ưu điểm:

– Giá thành rẻ, khoảng từ 0.5 – 0.8 triệu đồng/bộ,

– Dễ gia công, chế tạo, với nguyên liệu đầu vào là nhựa tái chế được sản xuất hoàng loạt nên giá thành rất rẻ,

* Nhược điểm:

– Quá mỏng manh, yếu ớt, đóng mở cửa có cảm giác không an toàn, không kín khít, đóng nhẹ nhàng, tránh các trường hợp nổi nóng khi đóng cửa J.

– Chất lượng không kém do được sản xuất bằng nhựa tái chế, dễ bị lão hóa hư hỏng sau 1 – 2 năm sử dụng, đặc biệt là rất dễ hư hỏng vị trí tay nắm và bản lề.

– Cách âm, cách nhiệt kém,

* Chúng tôi khuyến cáo vị trí sử dụng:

– Đối với cửa nhựa giá rẻ chỉ nên sử dụng làm cửa phòng, cửa toilet cho các công trình đầu tư làm nhà trọ, tuy nhiên cũng nên xem xét vì tuổi thọ của chúng không cao, khả năng tái sử dụng thấp,

– Không nên sử dụng cửa nhôm giá rẻ cho các vị trí bên ngoài nhà vì khả năng an toàn không cao

5. Cửa nhựa cao cấp:

 

 

* Nguyên liệu sản xuất:

– Cửa nhựa cao cấp được sản xuất từ các thanh profile nhựa nhập khẩu cao cấp (như Sparlee (China); Rehau (Germany); Inoutic, Komerling… được ép đùn từ hạt nhựa nguyên sinh chất lượng cao, bên trong được gia cường bằng lõi thép mạ kẽm.

– Các liên kết lắp ghép khung cửa nhựa lõi thép cao cấp với nhau được sử dụng bằng phương pháp hàn nhiệt và phải dùng máy hàn ép thủy lực chuyên dùng để ghép,

– Hầu hết các giai đoạn sản xuất bắt buộc phải có các thiết bị chuyên dụng, tự động hoặc bán tự động,

– Phụ kiện được sử dụng là các loại phụ kiện kim khí nhập khẩu cao cấp như Golking Assa Abloy, HOPO, ROTO, HAFELE …

* Ưu điểm:

– Cửa nhựa lõi thép cao cấp được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh có lõi thép mạ kẽm gia cường nên có chất lượng rất tốt, thường được bảo hành chính hãng lên tới 10 năm.

– Cửa nhựa nhập khẩu cao cấp cứng chắc, hệ thống gioăng (joint) kép EPDM giúp kín khít làm tăng khả năng cách âm cách nhiệt,

– Hệ phụ kiện đồng bộ giúp cửa nhựa lõi thép cao cấp đóng mở nhẹ nhàng, chắc chắn,

– Chất lượng nhựa cao, lớp phủ bóng bề mặt tốt giúp cửa nhựa lõi thép cao cấp có độ bền cao nên hầu hết được bảo hành chính hãng tới 10 năm.

* Nhược điểm:

– Tuy một số cửa nhựa lõi thép nhập khẩu cao cấp giá thành khá tốt, cạnh tranh như Sparlee, Rehau thì một số loại cửa nhựa lõi thép cao cấp khác như Inoutic, Komerling… có giá thành quá cao, đôi khi chưa tương xứng với chất lượng của nó do việc độc quyền của một số nhà sản xuất.

– Một số loại cửa nhựa lõi thép cao cấp thông dụng đã bắt đầu có hàng nhái, hàng giả,

* Chúng tôi khuyến cáo vị trí sử dụng:

– Đối với cửa nhựa lõi thép nhập khẩu cao cấp bạn có thể sử dụng được các vị trí trong ngôi nhà của,

– Một số loại cửa nhựa lõi thép cao cấp giá cao cũng nên xem xét về giá trị thực của chúng so với chất lượng thực tế,

– Trung Quốc, Việt nam là những nơi có vấn nạn tràn lan về hàng giả, hàng nhái vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn nhà cung cấp, đôi khi rẻ hơn được một chút nhưng đi kèm với những hệ lụy về sau.

 

~> Trên đây là một số tổng hợp dựa trên kinh nghiệm sản xuất và tiếp xúc với các loại cửa lâu năm của Chúng tôi, tất cả các nhận xét không mang tính chất thiên lệch, quảng cáo phiến diện cho một số chủng loại cửa nào, điều chúng tôi mong muốn là Quý khách hàng có thêm nhiều những thông tin trước khi quyết định chọn lựa đúng đắn các loại cửa sử dụng phù hợp cho gia đình và công trình của mình.